ThS Bùi Minh Tuấn - Tóm tắt Seminar "Đề xuất một số học phần tự chọn môn Giáo dục thể chất cho sinh viên nhà trường"

31/12/2021 08:00 - Xem: 520

ĐỀ XUẤT MỘT SỐ HỌC PHẦN TỰ CHỌN MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT CHO SINH VIÊN NHÀ TRƯỜNG

1. Mục đích
  • Xây dựng một hệ thống học phần tự chọn môn GDTC nhằm tích cực hóa quá trình học tập của SV, nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu chương trình GDTC trong phạm vi nhà trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.
  • Tạo điều kiện cho SV được học những môn thể thao mà mình yêu thích và phù hợp với điều kiện vùng miền của mình, đồng thời nâng cao chất lượng môn GDTC góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn hiện nay
  1. Các môn học GDTC hiện nay

Trò chơi vận động

Bóng bàn

Bơi

Test  KT đánh giá thể lực

Tổng:

Bóng rổ

Trò chơi vận động

Đá cầu

Chuẩn Test kiểm tra đánh giá thể lực

1. Kết luận
  • Sau khi khảo sát, tổng hợp và nghiên cứu. Tôi xin đề xuất các môn học có thể đưa vào giảng dạy trong chương trình GDTC của nhà trường bao gồm các môn sau : Đá cầu, bóng rổ, trò chơi vận động, test, bóng bàn , bơi.