Banner
Trang chủ TIN TỨC & SỰ KIỆN Nghiên cứu khoa học

Hội thảo toàn quốc “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ VII”

14/04/2021 21:00 - Xem: 740
Nhằm tiếp tục tăng cường sự giao lưu giữa các nhà khoa học, trao đổi, giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên ....

Nhằm tiếp tục tăng cường sự giao lưu giữa các nhà khoa học, trao đổi, giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên và đặc biệt sự giao lưu giữa các nhà khoa học với doanh nghiệp nhằm tăng tính hiện thực hóa các kết quả nghiên cứu với việc áp dụng một cách có hiệu quả vào thực tiễn cuộc sống, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cùng các Viện, Trường đại học đồng tổ chức Hội thảo toàn quốc “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ VII”.

Khai mạc Hội thảo toàn Quốc “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ 7”

Sáng ngày 10/4/2021, tại Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS) phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, Viện Đánh giá và Công nhận quốc tế, Hội Kỹ thuật Công nghệ Hóa học Việt Nam, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường (Trường Đại học Vinh) đồng tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ VII”.

Tại buổi Hội thảo toàn quốc “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ VII” các nhà nghiên cứu đã trình bày báo cáo liên quan đến nội dung: Tình hình nghiên cứu và phát triển Tinh dầu – Gia vị – Mỹ phẩm Việt Nam; Công nghệ chế biến nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long; Kết quả nghiên cứu mới về cây Sacha inchi (Plukenetia volubilis) giàu Omega 3,6,9 tại một số tỉnh phía Nam; Chuỗi giá trị các sản phẩm thiên nhiên với vai trò của nhà Khoa học;...

Đóng góp vào các bài viết cho kỉ yếu của Hội thảo, TS. Lành Thị Ngọc, TS. Vũ Thị Thu Lê, TS. Đào Việt Hùng, NCS. Nguyễn Thị Thủy đến từ trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên có 03 bài báo khoa học:

  1. POTENTIAL MOTALIN – P53 COMPLEX ABROGATION OF ENT – KAURANE DITERPENOIDS FROM CROTON TONKINENSIS REVEALED BY HOMOLOGY DODELING AND DOCKING SIMULATION

            Vu Thi Thu Le, Dao Viet Hung, Ha Viet Hai, Do Huu Nghi, Pham Minh Quan

  1. CHEMICAL COMPOSITION AND ANTIMICROBIAL  ACTIVITY OF THE ESSENTIAL OIL OF ASARUM CORDIFOLIUM

Do Tien Lam, Pham Minh Quan, Hoang Thi Bich, Dao Viet Hung, Vu Thi Thu Le, Tran Quoc Toan, Nguyen Thi Hong Van, Pham Quoc Long, Pham Thi Hong Minh

  1. RESEARCH OF FATTY ACIDS TOCOPHEROLS AND STEROLS OF SEED OILS EXTRACTED FROM PACHYRHIZUS ERSUS (L) URB IN VIETNAM

Nguyen Thi Thuy, Dang Thi Minh Tuyet, Dao Thi Kim Dung, Pham Minh Quan, Pham Quoc Long, Nguyen Thi Mai, Lanh Thi Ngoc, Doan Lan Phuong.

            Một số hình ảnh trong buổi hội thảo tại trường Đại học Công nghiệp – TP Hồ Chí Minh:

https://b-f38-zpg.zdn.vn/4076735264711400895/63a21b825457a609ff46.jpg

https://b.f1.photo.talk.zdn.vn/3928194377214285913/ff66906145b1b7efeea0.jpg

https://f8.photo.talk.zdn.vn/2152225034904887747/dae892ee473eb560ec2f.jpg

https://b-f11-zpc.zdn.vn/9140249253916831821/b4569dba486aba34e37b.jpg

 

 

                                                                                                           TS. Vũ Thị Thu Lê